Hoạt động ngoại khoá hè cho học sinh

Nhằm củng cố kiến thức về khoa học tự nhiên cho học sinh trước khi bước vào năm học mới tại trường, Ban giám hiệu trường tổ chức hoạt động ngoại khoá để các em học tập. Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam tiếp tục là điểm đến được lựa chọn cho mục đích này với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và bổ ích cho các em.

Các hoạt động của Bảo tàng được thiết kế lồng ghép nhiều nội dung học tập trên lớp như sự đa dạng của các loài động vật, thực vật, và các thí nghiệm để tìm hiểu vai trò của thực vật đối với môi trường sống, … được các nhóm học sinh hồ hởi thực hiện trong một ngày hoạt động tích cực với nhiều thiết bị như la bàn, máy đo nhiệt độ – độ ẩm, mẫu gỗ, …. Hình thức hoạt động như vậy giúp cho học sinh rèn luyện nhiều kĩ năng như làm việc nhóm, tiếp cận phương pháp làm khoa học hướng tới sự phát triển toàn diện của các em.

Dưới đây là một số hoạt động của học sinh trường tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam.

Thực hành làm và ép mẫu bướm khô, tô vẽ lá cây.

page12

Tham quan khu trưng bày động vật, thực vật.

page123

Thực hành xác định phương hướng bằng nhiều phương pháp, thí nghiệm đo nhiệt độ và độ ẩm.

Bài viết mang tính minh họa